Be a fan on our Facebook CSJOY.COM

Products & Services - สินค้าและบริการ

Our Portfolio - ผลงานของเรา

ข้าพเจ้าขอตั้งจิตอุทิศผล

บุญกุศลนี้แผ่ไปให้ไพศาล

ถึงบิดามารดาและอาจารย์

ทั้งลูกหลานญาติมิตรสนิทกัน

คนเคยร่วมการงานการทั้งหลาย

มีส่วนได้ในกุศลผลของฉัน

ทั้งเจ้ากรรมนายเวรและเทวัญ

ขอให้ท่านได้รับผลบุญนี้เทอญฯ

108 กลลวงผ่านอินเตอร์เนต ระวัง!!

 ระวังอีเมลหลอกลวง อันตรายมากปัจจุบันนี้มาในหลายรูปแบบ

อย่าให้ความปรารถนาดีนำความทุกข์มาให้แก่ตนเอง ความโลภเป็นบ่อเกิดแห่งความพินาศ

ไม่มีผู้ใดนำผลประโยชน์มาให้แก่เรา ถ้าเขาไม่ได้ผลประโยชน์นั้นมากกว่า

ไม่มีความสุขใดเท่ากับเงินที่หามาเองได้ด้วยตนเองด้วยความซื่อสัตย์สุจริตหรอก

ขอฝากให้เป็นอุทาหรณ์ไว้ต่อหลายคนๆ ขอบคุณสกัม 100 ปอนด์ 150 เหรียญสหรัฐ 4,800 บาท 21.03.2012 : Thank you scam

A scammer a person who swindles you / Defruad / trick / cheat / deception / knavery...all scam ทั้งหมดนี้แปลว่าการหลอกลวงทุกคำ

 การหลอกลวง (Scammer)

1.เป็นรูปแบบเว็บไซต์ลูกโซ่ให้นำคนมารู้จักเยอะๆ ลงทุนน้อยเพียง 300 กว่าบาทพอโอนให้ก็หายเงียบ

2.ร่วมธุรกิจผลิตภัณฑ์ MLM Thainetwork โอนไปประมาณ 1,400 บาท เห็นเพื่อนเอามาคุยว่าได้เงินจริงเลยลงทุนบ้าง แต่สุดท้ายก็โดนหลอกทั้งเพื่อนทั้งเรา

3.ร่วมธุรกิจขายตรงประเภท Work from home หรือ Work at home ธุรกิจนี้ทำให้เราและครอบครัวบาดเจ็บสาหัสกันเลยทีเดียว แต่ก็ได้สุขภาพดีเพราะผลิตภัณฑ์แต่ต้องขาดทุนในสินค้าด้วยเงินจำนวนมาก

4.มีชาวต่างชาติติดต่อขอลงโฆษณาผ่านเว็บให้ค่าโฆษณาสูง แต่เป็นเว็บการพนันของพวกต่างประเทศ gamble หรือ bet เราไม่ตกลง

5.พวกหลอกลวงผ่านทางอีเมลใช้เงินดอลล่าเป็นเหยื่อล่อในการทำความรู้จักต่อมาจะให้โอนเงินไปให้เพื่อการดำเนินการต่างๆ อย่าเผลอไปเป็นเหยื่อเชียว

อุปนิสัยพวกนี้จะชอบสรรเสริญเยินยอเหมือนรู้จักกันมาแต่ชาติปางก่อน อย่าไปหลงเชื่อเชียว!!

 รูปแบบอีเมลและเนื้อหาแนวทางที่ผู้ร้ายใช้หลอกลวง  

1.มิจฉาชีพจะส่งอีเมลมาให้ โดยมีจำนวนเงินเป็นจำนวนมากเป็นที่น่าสนใจ แล้วต้องการหาแหล่งลงทุนในประเทศของเหยื่อผู้โชคร้ายที่ติดต่อกลับไปหาพวกมันหรือทำเป็นว่าชวนให้มาดูงานที่ประเทศของมัน

2.เหยื่อบางคนก็ไม่สนใจ (ดีแล้ว) แต่สำหรับเหยื่อบางคนที่โลภและคิดว่าถ้าฉันได้เงินจำนวนนั้นมาคงจะดีไม่น้อยแล้วติดต่อกลับไป

3.ทันทีที่ติดต่อกลับไป แล้วมิจฉาชีพจะติดต่อกลับมาในโอกาสต่อไป

4.จากนั้นมิจฉาชีพจะทำการตีสนิทผ่านทางอีเมล ด้วยการสรรเสริญเยินยอเราต่างๆนานา ทำเป็นถามเรื่องครอบครัวของเราแสดงความห่วงใยจนเหยื่อไว้เนื้อเชื่อใจ จากนั้นเริ่มเขาสู่กระบวนการหลอกลวง หรือบางกรณีจะทำให้ตัวเองดูน่าสงสารเป็นโรคนั่นนี่ หากมาร่วมลงทุนกับมันก็จะมีส่วนแบ่งให้แล้วมันจะมีเงินรักษาตัวเอง แล้วเราก็จะมีเงินจำนวนมากมายเป็นของเรา

5.ต่อมาเรียกร้องขอพาสปอร์ตบ้าง ขอเบอร์โทรบ้าง หรือหากไม่ให้จะชักชวนว่าสนใจจริงไหมแล้วให้เราเมลไปยืนยันกับอีเมลที่อ้างขึ้นมา หลังจากนั้นก็จะจัดการเดินเรื่องเป็นชื่อเราเรียบร้อยว่าเรามีส่วนในเงินตรงนั้น จากนั้นจะส่งไฟล์มาให้ แล้วอ้างให้เราโอนเงินไปให้ค่าโอนเปลี่ยนชื่อ หากเหยื่อหลงเชื่อถลำลึกลงไป มิจฉาชีพจะอ้างจำนวนเงินเพื่อให้เราส่งไปให้อีกเพราะจำนวนนั้นไม่พอ ดำเนินการไม่เรียบร้อย จะอ้างเรื่อยๆ เพื่อขอเงินเพิ่ม

6.หากเราไม่ให้เงินจำนวนนั้นก็จะอ้างว่าจะให้ FBI มาจับเราบ้าง หรือองค์การต่างๆที่มิจฉาชีพฝันกันเองขึ้นมา ให้เรากลัวจนต้องยอม..อย่าไปยอม

7.หรืออีกกรณีหนึ่งคือออกเงินคนละครึ่งดูเหมือนว่ายุติธรรมแต่จริงๆคือว่าจะหลอกเอาเงินของเราให้ได้ อย่าหลงเชื่ออันตรายมากมาย

8.ถ้ารู้ตัวว่าโดนหลอกให้บล็อกอีเมลของมิจฉาชีพนั้นไปเลย ไม่ต้องไปกลัวหรือกังวลมาก พวกนี้มันก็ไม่อยากเจอตำรวจเหมือนกันแล้วอย่าไปติดต่อกลับหาอีกไม่ว่าจะยื่นข้อเสนอใดๆก็ตาม

9.จำไว้ว่าอย่าไปติดต่อกับคนแปลกหน้า ก็คงเหมือนในชีวิตจริงที่โดยมากเราถูกสอนว่าอย่าไปคบกับคนแปลกหน้าแต่บางครั้งความทันสมัยของเทคโนโลยีอาจทำให้เราหลงลืมไปจนเสียรู้ไปในที่สุด แต่ไม่สายหากเรายังพอมีจิตสำนึกที่ดีพอคือความไม่โลภ

ลักษณะเอกสารของคนร้ายจะแปลกๆ และภาษาผิดค่อนข้างมาก โดยมากเป็นภาษาอังกฤษ เอาตัวอย่างมาให้ชมกันค่ะ

This Scammer use name is MRS.Rose Moduse 20 million dollars

เป็นอีเมลที่ส่งมาชวนเชื่อเป็นไฟล์เอกสารแนบมากับอีเมล แล้วเราดันหลงกลไปสงสารเขาด้วยเขาบอกว่าเขาเป็นมะเร็ง

เราตัดสินใจโอนเงินไปให้เขา 100 ปอนด์ ผ่านเวสเทิร์นยูเนียนในใจคิดว่าถ้าเขาป่วยจริง อย่างน้อยจะได้บริจาคเงินรักษา (คิดดีเกินไป)

เป็นไฟล์เพื่อแสดงว่าเรามีสิทธิ์ในเงินจำนวนนี้ จากนั้นร้องขอเงินเพิ่มเพื่อค่าใช้จ่ายการดำเนินการ จากนั้นงดการติดต่อ แต่เขาก็ยังตื๊ออีก

แล้วบอกว่าต้องโอนเงินเพิ่มเพื่อเปลี่ยนชื่อกลับ ไม่รู้อารมณ์ไหนฉันถึงไปโอนเงินให้ได้อย่างไร คิดเสียว่าทำบุญแล้วกัน

This Scammer use name is MR.Edmond Bassey

ต้องการหาเพื่อนร่วมทุน 5.2 million dollars สรรเสริญเยินยอเราต่างๆนานา

มาตีสนิททำเป็นถามเรื่องครอบครัวของเรา บอกให้โอนเงินเพื่อดำเนินการ เราไม่ให้ ทำทีท่าว่างั้นเดี๋ยวออกเอง จากนั้นมีค่าอะไรมาอีก

เราไม่ให้อีกจะขอยกเลิก ก็ขู่จะฟ้องเอฟบีไอ ได้ปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญผ่านเว็บหนึ่งเขาบอกว่าไม่ต้องติดต่อกลับไป เราเลยบล็อกอีเมลมันซะ

ปลอดภัยดีค่ะ จากนั้นมาไม่ขอลองอีกเลย เสียสุขภาพจิตค่ะ ติดต่อกับคนพวกนี้ เสียเวลา Waste of time

วิธีการบล็อกอีเมล สามารถไปประยุกต์ใช้กับเมลอื่นๆได้ : How to block scam mail at hotmail.com (Standard setup)?

1.ที่มุมขวาของหน้าจอเลือก Options 2. เลือก More options...

3.ที่รายการ Preventing junk email เลือก Safe and blocked senders

4.เมื่อเปลี่ยนหน้าต่างมาหน้านี้เลือก Blocked senders

 

5.พิมพ์อีเมลของคนร้ายที่ช่องรายการนี้

6.เลือก Add to list ชื่ออีเมลที่พิมพ์จะปรากฏอยู่ในกล่องข้อความทางขวามือ

คำเตือนจากผู้ถูกหลอกลวงผ่านอีเมลจากเพื่อนคนไทย

คำเตือนจากผู้ถูกหลอกลวงผ่านอีเมลจากต่างประเทศ

แจ้งการหลอกลวงผ่านอีเมล ถึงตำรวจยูเค

อีกตัวอย่างกลลวงผ่านอินเตอร์เน็ต

เปิดปม เหยื่อหาคู่ต่างชาติ 1

เปิดปม เหยื่อหาคู่ต่างชาติ 2

เปิดปม เหยื่อหาคู่ต่างชาติ 3

  เรื่องเล่าจากพระคุณเจ้าในเฟส 29.12.12

แจ้งข่าวเตือนภัยทางอินเตอร์เนต

             ทีแรกก็ว่าจะไม่เตือนแล้วละเพราะว่าคงมีคนจำนวนไม่มากที่โดนภัยแบบนี้แต่อยู่มานานวันเข้า กลับกลายว่ามีคนไทยหลายคนตกเป็นเหยื่อผู้โชคร้าย ถึงกับคิดจะฆ่าตัวตาย โชคดีที่มาหาพระเสียก่อนจึงรอดพ้นจากการคิดสั้นนั้นไปได้ อาตมาภาพจึงต้องมาบอกข่าวเตือนภัยอย่าได้หลงเชื่อ

             หญิงไทยคนหนึ่งไม่ขอเอ่ยนาม อายุประมาณ 35 ปี มาขอความช่วยเหลือเพราะว่าชีวิตของเขากำลังตกอยู่ในอันตรายเป็นอย่างมาก อาตมาจึงถามว่าโยมมีเรื่องอะไรให้ช่วยเหลือ สุภาพสตรี ท่านนั้นก็ตอบอาตมาว่า โยมได้ไปทำเรื่องใหญ่อย่างมหันต์ ไม่สามารถแก้ไขได้ ที่โยมมาหาพระอาจารย์ก็เพื่อมาลาท่านและจะไปฆ่าตัวตาย โยมไม่สามารถจะอยู่ได้อีกต่อไปแล้วและโยมรักลูกสาวมากโยมจะฆ่าตัวตายพร้อมกับลูกสาวของโยมเพราะว่าโยมไม่อยากแยกจากลูกสาวโยม....ลูกสาวอายุ 7 ขวบ แล้วเธอก็เล่าต่อไปพร้อมร้องไห้อย่างมากมาย จึงได้สรุปมาเพียงสั้นๆว่า โยมได้รับแอดคนแปลกหน้ามาใน Skype เขาบอกว่าเขาเป็นทหารอเมริกัน ยศนายพันเอก ได้คุยกันหลายเดือน ฯลฯ และเขาจะส่งของมาให้เป็นกล่อง และในกล่องมีเงินอยู่ 35 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่ตอนนี้ของมาติดอยู่ที่ Custom clearance Birmingham เมื่อก่อนติดอยู่ที่ ประเทศ South Africa โยมได้ส่งปัจจัยไปให้เขาแล้วผ่านทาง Western union 15,000 ปอนด์ และเขาขอร้องให้โยมส่งให้เขาอีก 13,000 ปอนด์ ไม่งั้นตัวโยมต้องติดคุกโดยมี Inter poll จะต้องมาจับโยม สามีโยมต้องลำบาก ต้องติดคุกด้วย พูดไปก็ร้องไห้ไปด้วย และโยมก็ไม่มีเงินจำนวนนั้นจะทำอย่างไรดี

             อาตมาก็ขอดูเอกสาร ที่ผู้ชายส่งมาให้เขานั้นดูก็รู้ได้เลยว่าโดนหลอก พวกนี้เรียกว่า Scam เขียนอีเมล์หลอกเหยื่อผู้ที่หลงเชื่อหรือมีความโลภหวังว่าจะได้เงินก้อนโตจากเขา อาตมาก็เลยบอกโยมคนนั้นไปว่า โยม ไม่ต้องวิตกกังวลใจไป อาตมารับประกันว่า 1. โยมไม่ต้องติดคุก 2. โยมไม่ต้องไปฆ่าตัวตาย เพราะว่าสิ่งที่เขามาให้โยมนั้นเป็นของปลอม เพราะว่ามีคนไทยหลายคนที่โดนหลอกเหมือนกับโยม และอาตมาได้ดูเอกสารให้กับคนที่โดนหลอกมาก่อนหน้านี้ เหมือนกันทุกอย่าง ทางที่ดีโยมต้องไปแจ้งความกับตำรวจเพื่อเป็นหลักฐานว่าโยมโดนหลอกและโยมได้ สแกน พาสปอร์ตของโยมไปให้เขาแล้วด้วยนั้น เขาอาจจะนำเอา ID ของโยมไปทำธุรกรรมอะไรก็ตามโยมจะได้ไม่ต้องรับผิดชอบ ส่วนเรื่องเงินที่โยมแอบจิ๊กเอาเงินของสามีโยมไปให้เขานั้นเรื่องนี้โยมต้องสารภาพกับสามีโยมว่าโยมได้ทำผิดไปแล้วและจะไม่ทำอีกต่อไป

             ยังมีเรื่องราวอีกมากมายหลายคนหลายท่านที่โดย Scam email เรื่องเงินดำ ต้องซื้อน้ำยามาล้างบ้าง หลอกให้ไปรับพินัยกรรมบ้าง หรือถูกหวยบ้าง สิ่งพวกนี้ เขาอาศัยความอยากได้ของเราเป็นที่ตั้งแล้วเอาเงินของเราไป แล้วตำรวจอังกฤษก็ไม่สามารถทำอะไรได้ เคยมีตำรวจบอกกับอาตมาว่า เขาช่วยไม่ได้เพราะว่าไม่รู้ว่าคนที่หลอกอยู่ที่ไหนไม่ได้อยู่ในประเทศอังกฤษเขาก็ทำอะไรไม่ได้ และอีกอย่างเราก็เต็มใจเอาเงินเราให้เขาเองอีกด้วย....จบข่าวเตือนภัย ให้นึกอยู่เสมอว่าของดี ของฟรีนั้นมี แต่หายาก ต้องหาด้วยกำลังแรงกายของเราเองจะดีกว่า..จบเรื่องเล่า

ขอลงโฆษณาผ่านเว็บ ติดต่อหาทางเมล

             ชาวต่างชาติติดต่อมาหาทางอีเมล ชมเว็บเราแล้วชอบสนใจอยากลงโฆษณาด้วย จะมีเงินค่าตอบแทนให้จำนวนมาก ตอนแรกก็ดีใจอยู่แต่พอส่งเมลไปให้สามีตรวจสอบ สามีบอกว่า่เป็นเว็บพวกโฆษณาเกี่ยวกับ BET หรือการพนันของต่างประเทศ ทั้งนี้ต้องแล้วแต่ความคิดของเว็บมาสเตอร์ แต่สำหรับเราแล้วบอกยกเลิกไป เพราะไม่ต้องการให้เว็บของตัวเองเป็นสื่อกลางการพนัน ทั้งนี้เพื่อผลประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าประโยชน์ส่วนตน

             และอีกประเภทหนึ่งคือพวกชาวต่างชาติอีกนั้นแหละเมลบอกว่ารัก อยากแต่งงานกับหญิงไทยมีเงินจำนวนเยอะมากอยากมาอยู่ แต่งงานด้วยกันแล้วจะลงทุนในไทย แล้วจะบินมาหา บางพวกก็บินมาจริงๆ แล้วก็มาหลอกฟันฟรี บางพวกไม่ได้บินมาแต่อ้างว่าติดอยู่ที่นั่นที่นี่โทรมาให้เราโอนเงินไปให้มัน เพราะมันมีแต่บัตรเครดิต ทางกงศุลไม่ให้ผ่านเข้ามาไทย อ้างโน่นอ้างนี่สารพัดอ้าง แล้วหญิงสาวบางคนก็หลงเชื่อเพราะหลงรักเขาเข้าไปเสียแล้ว แต่คงจะเจ็บใจยิ่งกว่าหากพวกกลุ่มคนเหล่านั้นเป็นคนไทยด้วยกันซะเอง ทุกอย่างมีทั้งดีและเลวจงมีสติ และใช้ปัญญาคิดก่อนการกระทำต่างๆ เป็นดีที่สุด

             อย่างไรก็ตามปัจจุบันมิจฉาชีพได้พัฒนาการหลอกลวงในรูปแบบต่างๆ ตามเทคโนโลยี ยิ่งวิวัฒนาการพัฒนาไปมากเท่าไรกลโกงก็เพิ่มเท่าทวีมากขึ้นเท่านั้น อยู่ที่ตัวเราอย่าโลภและอย่าไปคิดเลยว่าใครจะนำเงินมาให้เรามากมายหลายคณาโดยไม่หวังผลประโยชน์อะไรจากเราเลย อย่าไปเสียเวลากับพวกนี้เพราะมีตัวอย่างให้ทราบดังที่กล่าวไปแล้ว.

ปรับปรุงบทความโดย : กัญญาภัค แม๊คมานัส

 คำเตือน : บทความนี้ถือเป็นลิขสิทธิ์ส่วนบุคคล หากท่านนำไปเผยแพร่
ขอความกรุณาอ้างอิงถึง
www.csjoy.com ด้วยและบอกกล่าวที่ csjoyth@hotmail.com จักขอขอบคุณยิ่ง

Design by Kanyapak McManus : CSJOY.COM Be a fan on facebook fanpage
CSJOY.COM WEBBOARD-กระดานสนทนา

scarecrow.gif

สวัสดีค่ะ-  กลับเข้าสู่หน้าแรก : Go to main page  สวัสดีครับ

Copyright(c) by CSJOY.COM, All rights reserved. Identification Number of DBD Thailand 0207314801370