Be a fan on our Facebook CSJOY.COM

Products & Services - สินค้าและบริการ

Our Portfolio - ผลงานของเรา

 

Chivas Singing Contest 2002 : การประกวดร้องเพลงที่ GABBA แกแล็คซี่บางแสน
 
ความทรงจำ ความประทับใจ กำลังใจ...มิรู้ลืม
วันพฤหัสบดีที่ 29 สิงหาคม 2545

                 การติดต่อสมัครประกวดร้องเพลง : เริ่มจากเห็นป้ายผ้าติดประกาศอยู่ด้านหน้าแกแลคซี่ บางแสน ชลบุรี ต่อมาเจอประกาศขนาด A4 ติดอยู่ข้างตู้โทรศัพท์หน้าร้านเซเว่น อีเลฟเว่น (หน้า ม. บูรพา) จึงเห็นเบอร์ที่ใช้ในการติดต่อชัดเจนจากนั้นก็เก็บเบอร์ 01-7828020 (คุณอั๋น) เข้าในมือถือเรา หลังจากนั้นสักระยะให้เพื่อน (นุ้ย-ยุพา จันทร์ทอง) ติดต่อสอบถามข้อมูลให้เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม ได้ความว่าเตรียมรูปถ่าย (ขนาดใดก็ได้) และสำเนาบัตรประชาชนพร้อมเซ็นรับรอง มาสมัครได้ที่แกแล็คซี่เวลากลางคืนสักทุ่ม 2 ทุ่ม เพราะพี่ทำงานช่วงนั้น แต่ด้วยความที่ไม่เคยไปจึงนัดวันจันทร์ที่ 19 สิงหาคม เวลาบ่ายสองโมง ที่แกแล็คซี่ บางแสน จากนั้นไปสมัครในวันและเวลาดังกล่าวโดยมีนุ้ยไปเป็นเพื่อน

หมายเลขสำหรับติดบนอกเสื้อของผู้เข้าประกวดทุกคน

เพลงประกอบละคร "แรงเงา"

เพลงวันนั้น

ขับร้อง หนุ่ย นันทกานต์

Click for my voice!

Karaoke

สิ่งที่เห็นและความจริงที่เป็น อาจไม่มีทางพบกัน ต้องทำให้เหมือนไม่แคร์ แต่ลึกๆ ใจก็หวั่น
นี่ฉันกำลังหลอกใคร..หากไม่รักน้ำตาคงไม่ไหล ปวดที่ใจจำฝืนทน
แค่คำว่ารักคำเดียว เปลี่ยนชีวิตคนทั้งคน เหตุผลไม่ตรงกับใจ ...อยากบอกว่ารัก ว่ารัก ว่ารักเธอ
รักเพียงแต่เธอ แต่เธอเสมอไป แต่หากเธอรู้ ฉันอาจจะต้องเสียเธอไป
ฉันคงขาดใจ ถ้าหากต้องมีวันนั้น....แค่ไม่เห็น ซักวันก็หวั่นไหว ขาดเธอไปมันมากเกิน จะเจ็บจะช้ำเพียงใด
ใจดวงนี้พร้อมเผชิญ ก็รักมากเกินตัดใจ.. อยากบอกว่ารัก ว่ารัก ว่ารักเธอ รักเพียงแต่เธอ แต่เธอเสมอไป
แต่หากเธอรู้ ฉันอาจจะต้องเสียเธอไป ฉันคงขาดใจ ชีวิตและจิตใจ จะฝืนทนอย่างไร เมื่อไม่มีเธอ วันนั้น....นนน..น

                  การนัดซ้อมและการซ้อมประกวดร้องเพลง : ช่วงบ่ายโมงครึ่งวันที่ 27 สิงหาคม 2545 ได้รับการติดต่อจากหมายเลข 038-390245 แจ้งว่านัดซ้อมเวลา 5 โมงเย็นพรุ่งนี้ (วันที่ 28 สิงหาคม) ที่ GabBa ถ้าไม่มาถือว่าสละสิทธิ์ วันซ้อมไปถึงประมาณ 17:15 น. โดยคุณอั๋นแจ้งว่าวันประกวดต้องแนะนำตัวเองและบอกลำดับที่ของตนและการประกวดแบ่งเป็น 2 วันคือวันที่ 29 สิงหาคม กับวันที่ 2 กันยายนโดยวันแรกประกวด 30 คน วันที่สอง 23 คน และขอให้ผู้เข้าประกวดจ่ายเงินคนละ 50 บาท (ไม่ใช่ค่าสมัครคลับคล้ายคลับคลาว่าค่าเข้า GabBa หนะ) ไม่น่าเชื่อว่าคนเยอะมาก ทราบว่ามีผู้สมัครทั้งหมด 55 คน ไม่มารายงานตัว 2 คนจึงเหลือ 53 คน วันซ้อมให้ร้องเพลงตามคิวที่สมัครไว้ เราสมัครคนที่ 6 วันซ้อมร้องคนที่ 4 เพราะก่อนหน้าเรายังมาไม่ถึง (โดนติว่าร้องเสียงค่อยไป..กลัวไม่ชัดนี่คะเดี๋ยวจะไม่ให้ประกวด) โดยให้ผู้เข้าประกวดนำทำนองเพลงประเภท midi หรือ VCD คาราโอเกะ ที่ตนร้องไปเซทลงเครื่องโดยจะมีเจ้าหน้าที่ (ดี.เจ) จัดเตรียมให้ สำหรับเราร้องเพลง วันนั้น ของ หนุ่ย นันทกานต์ (เพลงประกอบละคร "แรงเงา") จากนั้นต้องรอทุกคนร้องเพลงจนกว่าจะครบ (จึงออกไปทานข้าวแถวนั้นอาหารไม่อร่อยเลยจะทานข้างในก็กลัว..แพงอีก) ร้องครบทุกคนเวลา 4 ทุ่มโดยประมาณ ให้แบ่งกลุ่มออกเป็นชาย-หญิง จากนั้นจะให้จับสลากโดย ช1 ญ1 ประกวดวันแรก ส่วน ช2 ญ2 ประกวดวันที่สอง เราจับได้ ญ1 ต่อมาจะให้จับสลากลำดับที่ เราได้ลำดับที่ 25 จากนั้นไปแจ้งต่อเจ้าหน้าที่เพื่อบันทึกรายการว่าชื่อ ญาดา สุตันทวงษ์ หมายเลข 25 เราแจ้งกับพี่ทอฟฟี่ พี่เค้าน่ารักมากเลย..ชอบ :) การมาซ้อมครั้งนี้ได้รู้จักเพื่อนเพิ่มขึ้นและเจอน้องของเพื่อนสมัยที่เรียนมัธยมอีกด้วย
                  
ประกวดร้องเพลงวันที่ 29 สิงหาคม 2545 : วันนี้ติดสัมภาษณ์งานที่วิทยาลัยพาณิชยศาสตร์ ม.บูรพา ตำแน่งนักวิชาการคอมพิวเตอร์ ด้วย (สอบไม่ได้เพราะเน้นฮาร์ดแวร์) กว่าจะเรียบร้อยก็บ่ายสามโมง จากนั้นก็กลับมาซ้อมร้องเพลงที่จะประกวดสัก 3-4 รอบ แล้วก็ไปแต่งหน้า สระ ไดร์ผมที่ ร้าน New Way (หน้า ม.บูรพา) ตอน 5 โมงเย็นแต่งเสร็จเกือบทุ่ม 18:50 น. (ดีนะจัดการตัวเองเรียบร้อยแล้ว) สำหรับค่าใช้จ่ายในการนี้ทั้งหมด 400-. บาท โดยค่าแต่งหน้า 300-. บาท ทำผม 100-. บาท จากนั้นรีบใส่ชุดที่เตรียมไว้เพราะต้องลงทะเบียนตอน 1 ทุ่ม เริ่มประกวด 2 ทุ่ม กว่าจะถึงคิวเราร้องก็เกือบลืมเนื้อเพลงของตัวเองไปแล้วเพราะคนที่ 25 และต้องมานั่งฟังคนอื่นร้องอีกด้วยพอดี 24 เพลง ...555 เราร้องเวลาประมาณ 22:00 น. เราเริ่มหนาวเพราะแอร์กับการไม่ได้ใส่เสื้อ (กลัวมีอายุ) หนาวจนสั่นเลยจึงต้องไปยืมเสื้อกันหนาวเพื่อน (มิ้ว-จารุบล ทนศิริ) มาใส่ก่อนแต่ก็ยังสั่นอยู่ดีคงเพราะทั้งหนาวทั้งประหม่า บอกตรงๆ กลัวตอนแนะนำตัวมากที่สุด ความรู้สึกตอนที่พิธีกรเรียกชื่อ ญาดา สุตันทวงษ์ ให้ออกมาร้องเพลงเป็นความรู้สึกที่ดีมากๆ เลยนะ หากเปรียบกับการเรียกชื่ออื่นหรือการเป็นเพียงผู้ชมหรือผู้ให้กำลังใจ

ch01.jpg

ch02.jpg

ch03.jpg

ch04.jpg

ch05.jpg

ch06.jpg

ch07.jpg

ch08.jpg

ch09.jpg

            "สวัสดีค่ะ ดิฉัน...ญาดา" แล้วก็วางท่าร้องเลย (ร้องเพลงผิดด้วยไปเอาท่อนจบมาร้องท่อนแรก) จึง ฮัม..เพลงแล้วกลับเข้าสู่เนื้อได้จนจบ พอร้องเพลงจบก็รีบเดินกลับเข้าเวทีเลย จนพิธีกรต้องเชิญเราออกมาอีกครั้งเพื่อรับดอกไม้ช่อใหญ่ ดอกไม้นี่มีเราได้คนเดียวก็ไม่คิดว่าจะเป็นของเรา เพราะตอนแรกที่เห็นยังคิดเลยว่าหน้าม้าของใคร? เราก็บอกว่า "ขอบคุณค่ะ" พิธีกรแซวว่า "ขอขอบคุณแขกผู้มีเกียรติทุกท่านที่มาร่วมงานของเราในวันนี้" (คงเพราะการแต่งตัวดังภาพ) ตลกดี..ขำ มีคนถ่ายภาพเราด้วย ทั้งพี่ทอฟฟี่ตากล้องของแกแล็คซี่ คนอื่นๆ และก็มิ้วด้วย จากนั้นเราก็เดินกลับเข้าเวทีไปพร้อมกับเสียงปรบมือด้วยความทึ่งในความสามารถ ความตั้งใจ ความพยายาม และความกล้าแสดงออก เพราะเราพูดไม่ค่อยชัดเจนแต่เรายังกล้าที่จะไปยืน ณ เวทีตรงนั้น ร้องจบจะได้รับเป้จากชีวาสคนละใบจะมีคนแจกให้หลังเวที

ch18.jpg

ch19.jpg

                      ช่วงโชว์ของแกแล็คซี่ประทับใจมากๆ : นักแสดงตลกขึ้นมาบนเวทีแล้วเขากล่าวถึงเราด้วย พี่เขาบอกว่า "ผมประทับใจน้องญาดามากเลย แม้ว่าเสียงน้องเขาผิดปกติ (แหม..พี่ก็) แต่น้องเขาตั้งใจ พยายาม และกล้าแสดงออกดี ไหนๆ น้องญาดา นั่งตรงไหนครับ" จากนั้นแสงไฟก็สาดเข้ามาที่ตัวเรา "ขอให้พวกเราตบมือให้กำลังใจน้องญาดาอีกครั้งครับ" เราก็ยกมือไหว้ขอบคุณทุกคนเพราะ ณ เวลานั้น มีภาพเราขึ้นไปอยู่บนจอโปรเจคเตอร์ให้ทุกคนในนั้นได้เห็น นอกจากนี้พี่เค้าบอกว่า "พี่รักน้องญาดานะ" และก็แซวอะไรอีกเรื่อย นอกจากนี้ได้ยินคนนั่งโต๊ะข้างๆ บอกว่า "น้องแข่งที่ไหนอีกบอกพี่ พี่จะตามไปเชียร์" (กลุ่มคนที่ให้ดอกไม้ช่อใหญ่กับเรา) คืนนี้เรารู้สึกดีมากเลย สำหรับกำลังใจที่ทุกคนส่วนใหญ่ที่ GabBa มอบให้ เพราะในนั้นที่รู้จักกันจริงๆ มี 3 คนคือ แม่ (เสื้อเขียว) กับเพื่อนอีก 2 คนคือ ออ (อรทัย เอี่ยมสอาด-เสื้อม่วง) และก็มิ้ว (จารุบล ทนศิริ-เสื้อแดง) ขอขอบคุณนะที่มาให้กำลังใจกัน และก็สำหรับเพื่อนที่ส่งใจมาเชียร์ด้วย ช่วย, อุ๋ม, วัฒน์ และนุ้ย

ch14.jpg

ch13.jpg

ch11.jpg

ch12.jpg

ch10.jpg

               ควันหลงจากการประกวดร้องเพลง
1. วันศุกร์ที่ 30 สิงหาคม 2545 ก่อนจะออกไปสมัครงานที่ ภปร. ปรากฏว่ามีน้องคนนึงที่พักอยู่แถวบ้านเดียวกัน เขาเรียกเรา "พี่ พี่ พี่ร้องเพลงดีหนะ เมื่อคืนนี้หนูไปดูมา" เราจึงบอกไปว่า "จ้ะ ขอบใจจ้ะ พร้อมส่งยิ้ม"
2. วันอาทิตย์ที่ 1 กันยายน 2545 ช่วงเย็นไปเต้นแอโรบิค พอเต้นเสร็จก็มีหญิงคนนึงเข้ามาทัก "ใช่ ญาดา รึเปล่า ที่ประกวดร้องเพลงเมื่อวันนั้น" เราจึงตอบว่า "ใช่ค่ะใช่" จากนั้นเขาชมว่า "เก่งๆ เก่งมากๆ เลย วันนั้นและก็สวยๆ มากๆ ด้วย ถ้าให้เขาขึ้นไปบนเวทีหนะเขาไม่กล้าหรอก...กลัวคนเยอะ แต่...เก่งจริงๆ นะ (ท่าทางยอมรับมาก)"
                   
ผลการตัดสินเรียบร้อยเมื่อวันที่ 2 กันยายน 2545 : ได้มีโอกาสไปดูกับแม่มาแต่ว่าวันนี้รู้สึกเงียบกว่าวันที่ 29 คนที่ได้ที่ 1 คือนาเดีย คะแนน 411 คะแนน จาก 500 คะแนน (พลังเสียงเขาดีมากจริงๆ ร้องเพลงสากลด้วยมาจากพัทยา ท่าทางเขาแลเจนเวทีมาก) ฝ่ายหญิงคะแนนต่ำสุด 370 คะแนน ส่วนฝ่ายชายคะแนนสูงสุด 406 คะแนน คะแนนต่ำสุด 387 คะแนน ซึ่งคะแนนทั้งหมด 500 คะแนน แบ่งเป็น เสียงร้อง 30 คะแนน, เทคนิคการร้อง 20 คะแนน, ลีลาท่าทาง 10 คะแนน, อักขระ 10 คะแนน, ความกลมกลืน 10 คะแนน, อารมณ์ 10 คะแนน และการแต่งกาย 10 คะแนน รวมเป็น 100 คะแนน โดย 500 คะแนนนี้มาจากกรรมการ 5 ท่านได้แก่ หัวหน้าแผนกดนตรีวิทยาลัยสารพัดช่าง จ.ชลบุรี, หัวหน้าแผนกดนตรีสากล มหาวิทยาลัยบูรพา, อาจารย์สอนดนตรีของสยามกลการ จ.ชลบุรี, ผู้จัดการร้านดนตรีซาวน์ฮาร์ด และ...อีกคนนึงจดไม่ทันค่ะ บางคนที่ได้เข้ารอบ 8 คนในวันแรกนั้นบางคนต้องมาตกรอบในวันนี้เนื่องจากคะแนนต่ำกว่ากันกับผู้ที่ได้เข้ารอบในวันนี้ ซึ่งผลการตัดสินครั้งนี้ถือเป็นที่สิ้นสุดสำหรับระดับ จ.ชลบุรี ผู้เข้าประกวดทั้งหมดที่ผ่านการคัดเลือกแบ่งเป็น ชาย 4 คน และหญิง 4 คน รวมทั้งหมด 8 คน มีการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับภาคตะวันออกในวันที่ 5 กันยายน 2545 อีกครั้ง เพื่อคัดเลือกตัวแทนไปประกวดระดับประเทศ

ch15.jpg

ch16.jpg

ch17.jpg

สำหรับการประกวดครั้งนี้แม้ว่าเราจะไม่ได้เข้ารอบแต่เราได้รับประสบการณ์ดีดีให้กับชีวิต
พร้อมกับการได้รับกำลังใจจากผู้คนส่วนมากโดยที่ไม่ได้คาดคิดมาก่อนและ "เราได้ทำในสิ่งที่คนอื่นคิดว่าเราไม่น่าจะทำได้"
จากเหตุการณ์นี้มันทำให้เรามีกำลังใจสำหรับการฝึกพูดอย่างที่หมอเคยให้ฝึกไว้ เพราะทุกคนต่างก็ให้กำลังใจเรา

 ขอบคุณกำลังใจจากทุกคนอย่างมากค่ะ

Design by Kanyapak McManus : CSJOY.COM Be a fan on facebook fanpage
INBOX TO CSJOY.COM

 scarecrow.gif

สวัสดีค่ะ:Sawasdee Ka  กลับเข้าสู่หน้าแรก : Go to main page  สวัสดีครับ:Sawasdee Krab

Copyright(c) by CSJOY.COM, All rights reserved. Identification Number of DBD Thailand 0207314801370